Team News︱มีแต่ได้กับได้! เกรียงไกรชี้ Team Building ยิ่งทำให้ซี้กัน

เกรียงไกร บอกข้อดีของการได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างตนและเพื่อนร่วมทีม เผยได้รู้จักกันในมุมมองที่หลากหลายมากขึ้น อยู่ในระหว่างการร่วมเข้าแคมป์เพื่อเก็บตัวและเตรียมความพร้อม ณ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา “เกรียงไกร ชาสังข์” ปราการหลังพันธุ์แกร่งได้ออกมากล่าวถึงความรู้สึกหลังตนและเพื่อนร่วมทัพได้ทำกิจกรรมร่วมกันที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไปในระหว่างการเก็บตัวครั้งนี้ว่า หลายๆ กิจกรรมที่ทางทีมสต๊าฟโค้ช ได้จัดเตรียมไว้ให้นั้น ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีในทีม และทำให้ทุกคนได้รู้จักกันและเข้าใจกันมากขึ้น อย่างที่ทราบกันครับ เรามาเก็บตัวกันที่ปากช่อง ก็เพื่อทำความเข้าใจเป้าหมายให้ตรงกัน และทำความเข้าใจในเรื่องของการเล่น และ การซ้อมไปด้วยครับ “ซึ่งตลอดสองวันที่ผ่านมาเราได้ทำกิจกรรมร่วมกันค่อนข้างหลากหลายนะครับ หลายกิจกรรมทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น ได้แลกเปลี่ยน ความคิด มุมมอง และวิธีการทำงานของแต่ละคน ได้แก้ปัญหาร่วมกัน มันทำให้เราได้เห็นเพื่อนในมุมที่ต่างออกไป ซึ่งเป็นเรื่องดีครับ ” เกรียงไกร กล่าวถึงกิจกรรมในช่วงเก็บตัว “หลังสัปดาห์นี้ไป เราก็จะกลับไปเจอกับโปรแกรมซ้อมและอุ่นเครื่องครับ ซึ่งพวกเราเอง จะเตรียมตัวกันให้พร้อมที่สุด ฟิตที่สุด เพื่อผลงานและเพื่อความสุขของแฟนบอลทุกคนครับ” เขาปิดท้ายได้อย่างน่าฟัง

Read more
Team  News︱แน่นปึ้ก! อินทรีอัคนียกทัพเข้าแคมป์ปากช่อง พร้อมกางแผนเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น

ทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี เดินหน้าเตรียมทัพช่วงปรีซีซั่นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมมุ่งหน้าเข้าแคมป์เก็บตัวที่อำเภอปากช่อง พร้อมแผนอุ่นเครื่องตลอดโปรแกรมปรีซีซั่น ไทยฮอนด้า เอฟซี เตรียมเดินทางสู่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในระหว่างวันที่ 5-8 ธันวาคม 2561 นี้ เพื่อเข้าแคมป์และฝึกซ้อมเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่นโดย “โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ พร้อมนำลูกทีม นำโดย วัลโดมิโร ซัวเรส, มีเดช สรายุทธพิสัย, ธนัตถ์ วงษ์ศุภลักษณ์ และทัตพิชา อักษรศรี พร้อมด้วยผู้เล่นฟูลทีมยกพลเข้าแคมป์เก็บตัว ณ อำเภอปากช่อง ซึ่งนอกจากโปรแกรมเก็บตัวแล้ว ทัพอินทรีอัคนี ยังเตรียมโปรแกรมอุ่นเครื่องซึ่งจะพบกับทีมดังทั้งใน T4, T3, T2 และ ไทยลีก ตลอดเดือนธันวาคมและมกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งรายละเอียดและโปรแกรมการแข่งขันจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

Read more
Team News︱”ไม่เคยทุ่มทิ้ง ในสิ่งที่ทุ่มเท” ทัตพิชา อักษรศรี

พุ่งเป็นพุ่ง ล้มเป็นล้ม สำหรับ นักบอลโอตะ “ทัตพิชา อักษรศรี” กับบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่เจ้าตัวบอกว่า ประสบการณ์จากปีที่แล้ว ถือเป็นบทเรียนชั้นดี ที่ทำให้ตนอยากพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา อีกหนึ่งผู้เล่นที่ชัดเจนแน่นอนแล้วว่า เขาจะยังคงปักหลัก เฝ้าเสาให้กับทัพอินทรีอัคนีของเราต่อไปในซีซั่นที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยผลงานที่น่าประทับใจ ตลอดซีซั่นที่ผ่านมา ทำให้สโมสรไม่รอช้า ที่จะตอบแทนความมุ่งมั่นด้วย มอบสัญญาฉบับใหม่ให้เขา ซึ่งในระหว่างการเตรียมพร้อมช่วงปรีซีซั่นนี้ “ปั๊ม” ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อสโมสรว่า “ซีซั่นที่ผ่านมาให้อะไรกับผมเยอะมา” ปั๊ม เริ่มกล่าว “มันมีทั้งช่วงเวลาที่น่าประทับใจและช่วงเวลาที่ทดสอบผมจริงๆ ผมได้รับโอกาสที่ดีในการเล่น ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเยอะมาก ทั้งจากเพื่อนร่วมทีม คำแนะนำจากโค้ช รวมไปถึงทีมคู่แข่งครับ มันทำให้ผมได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น และรู้ว่าสถานการณ์ที่่ต่างกันออกไปผมจะต้องรับมือกับมันอย่างไร” “ตอนนี้ ผมพยายามจัดการเรื่องความฟิตครับ อยากให้ร่างกายพร้อมที่สุดและแข็งแกร่งที่สุด รวมไปถึงการฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ ในทีม ก่อนจะไปถึงโปรแกรมอุ่นเครื่อง ที่กำลังจะตามมาในเร็วๆนี้” “ฝากติดตามพวกเราและเป็นกำลังใจให้กับ ไทยฮอนด้า เอฟซี ด้วยนะครับ” ปั๊มกล่าวปิดท้าย สำหรับไทยฮอนด้า เอฟซี กำลังเตรียมพร้อมสำหรับโปรแกรมเก็บตัว และโปรแกรมอุ่นเครื่อง ที่เราจะนำรายละเอียดมารายงานให้ทราบต่อไป

Read more
OFFICIAL︱ไทยฮอนด้า ขยายสัญญา “วัลโดมิโร ซัวเรส” อีกหนึ่งฤดูกาล

ดาวยิงบราซิเลียนของทัพอินทรีอัคนี ขยายสัญญากับต้นสังกัดเพิ่มออกไปอีก หนึ่งซีซั่น เพื่ออยู่ค้าแข้งในศึก M-150 Championship 2019 วัลโดมิโร ซัวเรส ย้ายมาร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี ในเลกที่สอง ปี 2018 และได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ โดยลงเล่นทั้งหมด 14นัด ซึ่งผลงานในซีซั่นที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ยิงไป 4 ประตู พร้อมกับ 3แอสซิสต์ เป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยให้ไทยฮอนด้า เอฟซี รอดตกชั้นได้สำเร็จ ทางสโมสรฯ จึงได้มอบสัญญาให้อีกหนึ่งซีซั่น เพื่อเป็นตอบแทนผลงาน และรั้ง “วัลโด้” ให้อยู่เป็นกำลังหลักของทีมในซีซั่นหน้า และถือเป็นผู้เล่นต่างชาตายที่สองต่อจาก “เคนโตะ นางาซากิ” ที่ได้รับการขยายสัญญาออกไป สำหรับทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี กำลังฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่น เพื่อเตรียมความพร้อมในการสู้ศึก M-150 Championship 2019 โดยข่าวความเคลื่อนไหวและโปรแกรมอุ่นเครื่องที่น่าสนใจจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป

Read more
OFFICIAL︱ไทยฮอนด้า ขยายสัญญา “เคนโตะ” อีกหนึ่งฤดูกาล

ดาวเตะชาวญี่ปุ่นของทัพอินทรีอัคนี ขยายสัญญากับต้นสังกัดเพิ่มออกไปอีก 1ฤดูกาล เพื่ออยู่ค้าแข้งในศึก M-150 Championship 2019 เคนโตะ นากาซากิ ย้ายมาร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี ในปี 2018 ในโควต้านักเตะเอเชียและได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ โดยพลาดการลงสนามในเกมลีกเพียงแค่เกมเดียว ซึ่งผลงานในซีซั่นที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ยิงไป 7ประตู พร้อมกับ 7แอสซิสต์ ทางสโมสรฯ จึงได้มอบสัญญาให้อีกหนึ่งซีซั่น เพื่อเป็นตอบแทนผลงาน และรั้งเคนโตะ ให้อยู่เป็นกำลังหลักของทีมในซีซั่นหน้า ถือเป็นผู้เล่นต่างชาติคนแรกที่ได้รับการขยายสัญญาออกไป สำหรับทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี กลับมาฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมในการสู้ศึก M-150 Championship 2019 โดยข่าวความเคลื่อนไหวและโปรแกรมอุ่นเครื่องที่น่าสนใจจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป

Read more
Team News | ขึงขังพลังเยอะ! ปริญญ์ รับกระหายเฝ้าเสา ขอใช้ปรีซีซั่นเร่งฟิตให้เกินร้อย

ปริญญ์ กุญชร นายด่านหน้าหล่อของไทยฮอนด้า เอฟซี เผยตนต้องการทำหน้าที่เฝ้าเสาให้กับทีม มุ่งมั่นขอใช้เวลาช่วงปรีซีซั่นเรียกความฟิต และฝึกซ้อมความเหนียว ตั้งเป้าหมายช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำเอาสาวกฮอนด้าบ่นอุบ คิดถึงฟอร์ม สำหรับ “ปริญญ์” ปริญญ์ กุญชร ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมากล่าวถึง ความมุ่งมั่นและเป้าหมายในช่วงซ้อมเข้มปรีซีซั่นนี้ว่า เขาต้องการใช้เวลานี้ฝึกซ้อมให้หนักที่สุด เพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุดในทุกเกมที่กำลังจะผ่านเข้ามาในซีซั่น 2019 “ที่ผ่านมา ก็มีอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นกับผมบ้างครับ แต่ตอนนี้ ผมฟิตเต็มร้อย และต้องการฝึกซ้อมให้มากที่สุด หนักที่สุด เพื่อหาทางช่วยทีมให้ได้มากที่สุดครับ” ปริญญ์ กล่าวกับสื่อสโมสร “สำหรับฤดูกาลหน้าที่กำลังจะก้าวผ่านเข้ามา มันเป็นงานหนักที่รอเราอยู่ และตอนนี้ที่ผมรู้ก็คือ เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนในทีมต่างโฟกัสที่การทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทุกคนฝึกซ้อมตามโปรแกรมอย่างตั้งใจ และทุกคนทำตามคำแนะนำของโค้ชอย่างเคร่งครัดครับ” สำหรับสาวกฮอนด้า ใครที่คิดถึงฟอร์มเขาคนนี้ต้องไม่พลาดติดตามทุกความเคลื่อนไหวของเขาได้ที่นี่และที่ Official Instagram : Thai Honda Football Club

Read more
Team News | หลังกลับมาซ้อม 1 สัปดาห์ บอกได้คำเดียวว่า …. “มีเดช สรายุทธพิสัย”

“มีเดช สรายุทธพิสัย” กองหลังสายพละกำลังของทัพอินทรีอัคนี เผยถึงความรู้สึกของตนและเพื่อนร่วมทีมหลังกลับสู่โปรแกรมซ้อมเข้มเต็มรูปแบบ ในช่วงปรีซีซั่น ราวกับได้ยินเสียงนกหวีดเป่าปรี๊ด วันนี้ขุนพลอินทรีอัคนี กลับเข้าสู่โปรแกรมซ้อมในช่วงปรีซีซั่น กันอย่างพร้อมเพรียง โดยการนำของกุนซือมาดนิ่ง “โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ โดยหนึ่งในผู้เล่นของทีมที่ดูจะคึกคักกว่าใครอย่าง “มีเดช สรายุทธพิสัย” ก็ได้กล่าวถึงความรู้สึกในการกลับมาร่วมซ้อมเพื่อเตรียมออกสตาร์ทในช่วงปรีซีซั่นนี้ว่า “เห็นได้ชัดว่าทุกคนคิดถึงบรรยากาศแบบนี้กันมาก” มีเดช เริ่มกล่าว “เราคือนักฟุตบอลอาชีพครับ เพราะฉะนั้นการได้ลงสนามซ้อม เพื่อเตรียมตัวในงานหนักที่รอเราอยู่จึงเป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนให้ความสำคัญกับมันมาก และเราก็มีความสุขในอาชีพของเราครับ” “ในซีซั่นที่ผ่านมาผมเชื่อว่า ทั้งผมและเพื่อน เรามีหลายอย่างที่เก็บกลับมาเพื่อพัฒนาตัวเอง ข้อบกพร่องต่างๆ ปัญหาต่างๆ ในซีซั่นที่ผ่านมา ผมเชื่อว่า พวกเราทุกคนจะแก้ไขมันได้ดี และปรับปรุงการ เล่นเพื่อทีมต่อไปครับ ” มีเดช กล่าวปิดท้ายได้อย่างน่าฟัง โดยทัพอินทรีอัคนี ที่อยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมช่วงปรีซีซั่น ยังคงมีทั้งโปรแกรมอุ่นเครื่องรออยู่ รวมไปถึงโปรแกรมเก็บตัวนอกสถานที่ ซึ่งเราจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

Read more
OFFICIAL︱ไทยฮอนด้า ขยายสัญญา “ปฎิพัทธ์ อามะตันตรี” อีกหนึ่งฤดูกาล

“อินทรีอัคนี” ขยายสัญญา “บอส” ปฎิพัทธ์ อามะตันตรี ปีกความเร็วสูง เพื่อให้อยู่ช่วยทีมใน M-150 Championship 2019 อีกหนึ่งฤดูกาล ปฎิพัทธ์ อามะตันตรี ย้ายมาร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี ในปี 2018 และได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ โดยลงเล่นทั้งหมด 17เกม และยิงได้ 1ประตู ซึ่งผลงานโดยรวมในซีซั่นที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทางสโมสรฯ จึงได้มอบสัญญาให้อีกหนึ่งซีซั่น เพื่อเป็นตอบแทนผลงาน และ “บอส” ถือเป็นผู้เล่นรายที่สี่ที่ได้รับการขยายสัญญาออกไป สำหรับทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี กลับมาฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมในการสู้ศึก M-150 Championship 2019

Read more
Team News︱มากันแล้ว! กุนซืออินทรีอัคนี เรียกรวมพลลูกทีมพร้อมกางแผนช่วงปรีซีซั่น

“โค้ชเก๋” นำขุนพลอินทรีอัคนี ลงสนามฝึกซ้อมในวันแรก ก่อนเตรียมความพร้อมในการออกสตาร์ทช่วงปรีซีซั่นนี้ วันนี้เวลา 16:00 น. ที่ผ่านมา “โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี เรียกรวมพลลูกทีมเป็นวันแรกในโปรแกรมปรีซีซั่น โดยทั้งหมดลงสนามรายงานตัวและฝึกซ้อม ณ สนามฝึกซ้อมภายในโรงงานไทยฮอนด้า เมนูแฟคตอริ่ง จำกัด โดยวันนี้มากันเกือบครบทีม อาทิ ทัตพิชา อักษรศรี, มีเดช สรายุทธพิสัย และเคโตะ นางาซากิ ขาดเพียงแค่ ถวิล บุตรสมบัติ ที่ติดภารกิจและจะตามมาสมทบในภายหลัง โดยหลังจากนี้ “โค้ชเก๋” ได้เตรียมโปรแกรมการฝึกซ้อมสำหรับลูกทีมทั้งหมด เพื่อเตรียมพร้อมตลอดช่วงปรีซีซั่น เช่น โปรแกรมอุ่นเครื่องที่จะนำมารายงานให้ทราบต่อไป ตารางการเข้าแคมป์เพื่อเก็บตัว และโปรแกรมฟิตเนส เรียกความฟิตรายบุคคล พร้อมติดตามความเคลื่อนไหว ในการเสริมทัพต่อไป

Read more
OFFICIAL︱ตบรางวัล! ไทยฮอนด้า ขยายสัญญา “ศตวรรษ อินเจริญ” อีกหนึ่งฤดูกาล

“อินทรีอัคนี” ขยายสัญญา “แซม” ศตวรรษ อินเจริญ นักเตะสารพัดประโยชน์ เพื่อให้อยู่ช่วยทีมใน M-150 Championship 2019 อีกหนึ่งฤดูกาล ศตวรรษ อินเจริญ ย้ายมาร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี ในปี 2018 และได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ โดยลงเล่นทั้งหมด 20เกม ซึ่งผลงานโดยรวมในซีซั่นที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทางสโมสรฯ จึงได้มอบสัญญาให้อีกหนึ่งซีซั่น เพื่อเป็นตอบแทนผลงาน และ “แซม” ถือเป็นผู้เล่นรายที่สามที่ได้รับการขยายสัญญาออกไป สำหรับทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซี จะกลับมาฝึกซ้อมปรีซีซั่น ในวันอังคาร ที่13 พฤศจิกายน 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมในการสู้ศึก M-150 Championship 2019

Read more