TEAM NEWS︱สมานฉันท์! “ไทยฮอนด้า” บุกเจ๊า “กูปรี” 0-0

ไทยฮอนด้า เอฟซี ประเดิมไทยลีก 2 ด้วยการบุกแบ่งแต้ม ศรีสะเกษ เอฟซี ถึงสนามศรีนครลำดวน 0-0 การแข่งขันฟุตบอล M-150 Championship 2019 นัดเปิดสนาม วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามศรีนครลำดวน “อินทรีอัคนี” ไทยฮอนด้า เอฟซี  บุกมาเยือน “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี เกมนี้เริ่มทำการแข่งขันเวลาหนึ่งทุ่มตรง เริ่มเกมครึ่งแรกไปได้ 7 นาที ศตวรรษ อินเจริญ ลักไก่ยิงไกลจากระยะกว่า 40หลา บอลยังไม่ตรงกรอบ นาทีที่13 วัลโดมิโร ซัวเรส สะกิดบอลให้ เคนโตะ นากาซากิ กดด้วยซ้ายเต็มข้อ บอลพุ่งชนเสากระดอนออกหลัง ไทยฮอนด้ายังบุกต่อเนื่อง อีกนาทีถัดมา อดิศักดิ์ เส็นสมเอียด เติมขึ้นมาครอสบอลเข้ามาให้ ถวิล บุตรสมบัติ โฉบมาโหม่งที่เสาแรก บอลโด่งข้ามคาน เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 19 […]

Read more
🚍 Away Fan Guide︱เยือนถิ่นกูปรี…เที่ยวไหนดีก่อนเข้าสนาม

ศรีสะเกษ เวอร์ชั่น 2019 ไม่เคยเหงาเพราะทุกสี่แยกมีร้านกาแฟ และ ทุกซอยมีร้านหมูกะทะ! Away Fan Guide คู่มือท่องเที่ยวฉบับเกมเยือน วันนี้ขอเริ่มด้วยเกมเยือนเกมแรกในการเดินทางไกลไปถิ่นอีสาน เพื่อพบกับทีมแกร่งอย่าง ศรีสะเกษ เอฟซี กูปรี อันตราย แน่นอนว่า ภารกิจหลักของพวกเราคือ ส่งแรงเชียร์จากขอบสนามให้พุ่งตรงไปยังขั้วหัวใจของเหล่าขุนพลอินทรีอัคนี แต่ ความสุขเล็กๆ ระหว่างทางคือการได้แวะชิม กิน เที่ยว นี่แหละ สีสันของคอบอล ศรีสะเกษร้านกาแฟเยอะมาก ☕ ต้องบอกว่านี่เป็นอีกเมืองที่คอกาแฟต้องถูกใจเพราะร้านกาแฟเปิดใหม่ หรือ เจ้าเก่า มีให้ได้เลือกนั่ง เลือกชิมกันแทบจะทุกสี่แยก ตัวเลือกมีมากกว่า ร้านกาแฟในปั๊ม ที่เราคุ้นเคย ที่นี่มีร้านกาแฟหลากสไตล์ ไล่ไปตั้งแต่โมเดิร์น จนถึง คลาสสิค ตกแต่งสวยงาม เหมาะแก่การแชะภาพลงโซเชียล พร้อมกรุ่นกลิ่นไอกาแฟ ที่จะปลุกพลังแรงม้าในตัวคุณให้คึกคักก่อนเข้าสนาม ยังไงหาโอกาสแวะสักร้านนะครับ แหล่งรวมบุฟเฟ่ต์หมูกระทะราคาน่าโดน 🍖 อย่าไปแคร์เรื่องหัวเหม็น เราเน้นอิ่มท้อง! มาถึงที่นี่หากคุณท้องกิ่วหิวมันหมู บอกได้เลยว่า คุณจะไม่ผิดหวัง แม้จะขับรถเลยร้านแรก ก็อย่าได้ตกใจไป เพราะยังมีอีกประมาณ […]

Read more
Team News︱ถึงเวลาแล้ว! วัชระกร้าว ขอทำสถิติใหม่ ลุ้นเยือนสะเด่าเชือดกูปรีในบ้าน 9 ก.พ. นี้

แข้งจอมเก๋าแห่งทัพอินทรีอัคนี เผยเยือนกูปรีต้องไม่ประมาท ชี้สถิติเกมนี้ต้องดีกว่าเสมอไปกลับแบบซีซั่นที่ผ่านมา วัชระ มหาวงศ์ ผู้เล่นจอมเก๋าแห่งทัพอินทรีอัคนี ไทยฮอนด้า เอฟซีเผยถึงการเตรียมความพร้อมในเกมเยือนแรกของซีซั่น 2019 ที่จะต้องยกพลออกไปเยือนกูปรี อันตราย ศรีสะเกษ เอฟซี ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ สนามศรีนครลำดวน จังหวัดศรีสะเกษ ” สถิติที่ผมจำได้ก็คือ ปี 2017 เราเล่นในบ้านสกอร์ 2-3 ศรีสะเกษ และเกมเยือนเราชนะ 2-5 ไทยฮอนด้า ซึ่งถัดมาในปี 2018 เราเสมอ 1-1 และเกมเยือนเราเสมอ 3-3″ “ซึ่งในปีนี้พวกเราเตรียมตัวกันค่อนข้างหนักและต่อเนื่องครับ เราต้องการ การออกสตาร์ทที่ดี และอีกอย่าง เราก็ต้องการทำสถิติใหม่ให้กับพวกเราด้วยครับ เพราะฉะนั้นเกมนี้ ผมและเพื่อนทำเต็มที่แน่นอครับ” วัชระกล่าวถึงความพร้อมก่อนออกเยือน ซึ่งภายในงานเดียวกันนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณศรัณย์ ลดาวรรษ Head of M- 150 บริษัท โอสถสภา […]

Read more
อินทรีอัคนี เปิดตัวยิ่งใหญ่พร้อมได้”อิเดมิตสึ”โดดหนุนสู้ศึก 2019

เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้าเอฟซี ทีมดังไทยลีก 2 จัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่พร้อมเปิดผู้สนับสนุนรายใหม่ อิเดมิตสึ โดยมีคุณอารักษ์ พรประภา ประธานกิติมศักดิ์ ของสโมสรเป็นประธานภายในงาน มีผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง เริ่มงานด้วยการลงนามเป็นพันธมิตรกับระหว่าง สโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี กับ บริษัท น้ำมันอพอลโล(ไทย) จำกัด เจ้าของน้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ ชื่อ “IDEMITSU” โดย มร.ยูอิจิ มัตซึยามะ ประธานบริษํท น้ำมัน อพอลโล (ไทย) เปิดเผยว่า “การเข้ามาสนับสนุนสโมสรไทยฮอนด้าในครั้งนี้เพราะเล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างทีมและโครงการต่างๆที่จะพัฒนาสังคมผ่านทางกิจกรรมด้านฟุตบอล ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่ทางอิเดมิตสึตั้งใจทำมาตลอดคือการมีส่วนร่วมในการช่วยพัฒนาสังคมไทย” จากนั้น คุณอารักษ์ พรประภา ประธานกิติมศักดิ์ และคุณมนนเทพ พรประภา ประธานสโมสรได้กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน รวมถึงเผยโปรเจคท์สำคัญในการให้สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้าที่จะเป็นศูนย์กลางกิจกรรมเพื่อสังคมในย่านรอบๆที่ตั้งของสโมสร โดยเน้นไปที่เยาวชนและการสร้างผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชน สำหรับเป้าหมายและการวางแผนสู้ศึกฤดูกาล 2019 ในศึกไทยลีก 2 ได้รับการเปิดเผยจาก โค้ชแดง-ทรงยศ กลิ่นศรีสุข (ผู้อำนวยการสโมสร) และโค้ชเก๋-วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ (หัวหน้าผู้ฝึกสอน) […]

Read more
Promo ไทยฮอนด้าฯ ปล่อยทีเซอร์ซีซั่นใหม่ ลึกลับ เร้าใจ

ทุกการรอคอยจะสิ้นสุดลง 21 มกราคม 2562 นี้ #ThaiHondaFC #Unstoppable เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าสาวกฮอนด้า และ คอบอลไทยหลายท่าน แทบอดใจรอไม่ไหวสำหรับ ภาพเคลื่อนไหวชุดล่าสุดที่ทางสโมสร ปล่อยออกมาให้ได้ติดตามกัน สำหรับ การเปิดความพร้อมในซีซั่นใหม่ 2019 ที่ก่อนหน้านี้ ทางสโมสรได้มีการเปิดตัวเหล่าแข้งใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพในฤดูกาลนี้ ซึ่งสร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างดี และล่าสุด ทางสโมสรกำลังจะมีการเปิดตัวความพร้อมทั้งในเรื่องของ ภาพลักษณ์ใหม่ ชุดแข่งใหม่ ผู้สนับสนุน รวมไปถึง คอนเซ็ปต์ใหม่ที่จะใช้สำหรับปีนี้ นั่นก็คือ Unstoppable จะดุเดือด ดุดัน แข็งแกร่ง และแรงแค่ไหน สาวกฮอนด้า และ คอบอลไทยต้องไม่พลาดติดตามครับ 21 มกราคม 2561 พบกัน

Read more
OFFICIAL︱ปาดหน้าบิ๊กทีม! ไทยฮอนด้า คว้าตัว “กิตติศักดิ์ โฮชิน” เสริมทัพ

”อินทรีอัคนี” ไทยฮอนด้า เอฟซี คว้าตัว “กิตติศักดิ์ โฮชิน” มิดฟิลด์ตัวรุกจาก กิเลนผยอง มาร่วมทัพ ปาดหน้ายักษ์ใหญ่หลายทีมในไทยลีก 1 ที่ต้องการลายเซ็นต์อดีตวันเดอร์คิด วัย 25ปี ไปเสริมทีมเช่นกัน ความเคลื่อนไหวของ ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมในศึก M-150 Championship ที่กำลังเสริมทัพอย่างคึกคัก หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวสามแข้งดีกรีลีกสูงสุดอย่าง เรียวทาโร นากาโนะ, อเล็กซ์ คาปิโซด้า และ วานิช ใจแสน ล่าสุดยังคงเดินหน้าเสริมทัพต่อเนื่องด้วยการคว้าตัว กิตติศักดิ์ โฮชิน มิดฟิดล์ตัวรุกจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ารังอีกรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “กิตติศักดิ์ โฮชิน” เริ่มมีชื่อเสียงตั้งแต่เล่นฟุตบอลนักเรียน และทำผลงานได้โดดเด่นกับ อัสสัมชัญธนบุรี ที่เป็นพันธมิตรกับ เอสซีจี เมือง ทอง ยูไนเต็ด ก่อนถูก “กิเลนผยอง” จับเซ็นสัญญาอาชีพตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีโอกาศจนได้รับคัดเลือกไปฝึกทักษะลูกหนังกับสโมสรแอตเลติโก มาดริด รุ่นเดียวกันกับ […]

Read more
Team News | ฮอนด้าอุ่นพ่ายพลังเพลิง 1-2

ไทยฮอนด้า เอฟซี อุ่นเครื่องเกมแรกในปี 2019 ด้วยการบุกไปพ่าย พีทีที ระยอง 1-2 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ฟุตบอลอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่น “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เปิดสนาม พีทีที สเตเดี้ยม เฉือน ไทยฮอนด้า เอฟซี 2-1 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำก่อนจากการยิงไกลของ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ในครึ่งแรก ทีเยือนได้ประตูตีเสมอจากการชาร์จจ่อๆ ของ ชโนทัศน์ พิพัฒน์มงคลชัย แต่ช่วงท้ายเกมเจ้าถิ่นมาได้ประตูชัย จากการเข้าฮอสของ สหรัฐ กันยะโรจน์ จบเกม พีทีที ระยอง ชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี 2-1

Read more
OFFICIAL︱เสริมกรงเล็บ! ไทยฮอนด้า คว้าตัว “วานิช ใจแสน” ร่วมทัพ

สโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว วานิช ใจแสน กองหน้าจากสโมสรตราด เอฟซี เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้าน “โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ กุนซือใหญ่คอนเฟิร์ม “เจ๋ง” จะเข้ามาเติมเต็มแทคติกของทีมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สำหรับ วานิช  ใจแสน กองหน้า วัย 26 ปี อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และชุดปรีเอเชียน์เกมส์ กรุงอินชอน ประเทศเกาหลีใต้  โด่งดังจากการเป็นดาวรุ่งของ ชลบุรี เอฟซี  ก่อนที่จะถูก บางกอก เอฟซี และ สงขลา เอฟซี ยืมตัวไปใช้งาน และตัดสินใจย้ายออกไปค้าแข้งกับ พีที ประจวบ เอฟซี, ศรีสะเกษ เอฟซี และฤดูกาลล่าสุดพาตราด เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรก ซึ่งวานิช ใจแสน เป็นอีกหนึ่งคีย์แมนสำคัญของทีมความสำเร็จครั้งนี้ โดยมีบทบาทเป็นซุปเปอร์ซับที่โค้ชส่งลงมาเล่นงานคู่แข่งในครึ่งหลัง รวมไปถึงการลงไปเป็นตัวเปลี่ยนเกมให้กับทีม และเป็นคนที่มักจะมีส่วนกับประตูที่ทีมยิงได้ในช่วงท้ายเกม ทั้งยิงเองและแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีม โดยปีที่แล้ว วานิช […]

Read more
OFFICIAL︱ไทยฮอนด้า คว้าตัว “อเล็กซ์ คาปิโซด้า” เสริมทัพ

อินทรีอัคนีจัดการซิวเซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างยักษ์ จากอินทรีทัพฟ้า มาร่วมทีมในโควต้าต่างชาติ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในแผงหลังของทีมในการสู้ศึกไทยลีก 2 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมในศึก M-150 Championship 2019  ขยับเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบรรลุข้อตกลงคว้าตัว อเล็กซ์ คาปิโซด้า กองหลังชาวโครเอเชีย จากแอร์ฟอร์ซ มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว ไทยฮอนด้า เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชเก๋” วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ คว้าตัว “อเล็กซ์ คาปิโซด้า” แนวรับต่างชาติ เจ้าของส่วนสูง 190 ซม. จาก แอร์ฟอร์ซ เซนทรัล เอฟซี เข้ามาเป็นตัวแทนของ “มิชิทากะ อากิโมโตะ” กองหลังรุ่นลายครามที่หมดสัญญากับทีมไปหลังจบซีซั่นที่แล้ว อเล็กซ์ คาปิโซด้า เซ็นเตอร์ฮาล์ฟสัญชาติโครแอต วัย 29 ปี เข้ามาค้าแข้งในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2016 กับแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และเป็นกำลังสำคัญที่พาอินทรีทัพฟ้าเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด เมื่อปี 2017 โดยซีซั่นล่าสุดเจ้าตัวลงเล่นให้กับ […]

Read more
OFFICIAL︱ดีกรียูโรปาลีก! ไทยฮอนด้า คว้าตัว “เรียวทาโร นากาโนะ” เสริมทัพ

“อินทรีอัคนี” ไทยฮอนด้า เอฟซี เอฟซี ยอดทีมย่านลาดกระบัง เปิดตัว เรียวทาโร นากาโนะ กองกลางชาวญี่ปุ่น จาก เอฟเค เจลกาวา ทีมในลีกสูงสุดของ ลัตเวีย เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลาง ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมดังในศึก M-150 Championship 2019 เปิดตัว เรียวทาโร นากาโนะ มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่นจากเอฟเค เจลกาวา จากลีกสูงสุดของลัตเวีย เข้ามาเสริมทีม ซึ่งเป็นผู้เล่นต่างชาติรายแรกที่ย้ายเข้ามาร่วมทีมในปีนี้ และเป็นผู้เล่นต่างชาติรายที่สามของทีมโดยนักเตะเลือกสวมหมายเลข 8 ลงเล่นให้ทัพ “อินทรีอัคนี” ในซีซั่นใหม่ เรียวทาโร นากาโนะ เปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวผ่านสื่อสโมสรว่า ดีใจ และ มีความสุขมาก ที่ได้มีโอกาสย้ายมาเล่นในเมืองไทยอีกครั้ง และการย้ายมาร่วมทีม ไทยฮอนด้า เอฟซี ถือเป็นความท้าท้ายอีกครั้งหนึ่งในชีวิต และตั้งเป้าหมายทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด “ผมค่อนข้างตื่นเต้นไม่น้อยกับการย้ายทีมในครั้ง ตื่นเต้นที่จะพบกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ แฟนบอล และอื่นๆอีกมากมาย มันเป็นการเดินทางมาค้าแข้งที่ประเทศไทยอีกครั้ง ผมอยากนำประสบการณ์ตลอดการค้าแข้ง กับ สโมสรต่างๆ รวมถึงในยุโรป […]

Read more